Đau quặng bụng dưới - Triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểmBụng căng phồng luôn khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu, cảm giác như tất cả những thức ăn chúng ta ăn vẫn còn nguyên đó và không được tiêu hóa. Và nếu bạn hay bị đầy bụng khó tiêu thì lại càng mệt mỏi hơn.
Đối với trẻ nhỏ thì việc sử dụng các loại thuốc tây rất nên hạn chế, bởi chúng thường kèm theo các tác dụng phụ. Vậy thì tại sao lại không áp dụng các cách cách chữa đầy bụng tại nhà bằng phương pháp tự nhiên trong dân gian nhỉ.
1, ĐU ĐỦ
Hàm lượng enzyme papain có trong đu đủ sẽ giúp khắc phục nhiều vấn đề liên quan đến bệnh dạ dày, giúp giảm đầy hơi, chướng bụng. Việc bổ sung thường xuyên đu đủ trong bữa ăn hàng ngày sẽ các vấn đề liên quan đến dạ dày sẽ không còn có cơ hội làm phiền đến bạn.
2, Trà dây
Người xưa thường dùng trà dây đung cùng nước ôi, uống hàng ngày thay nước để giải nhiệt, giải độc. Đây là một loại cây trị đau bao tử đơn giản, dễ kiếm mà lại có công dụng tốt cho các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.
Cây trà dây được dùng làm thuốc bởi trong đó có chứa flavonoid gỉm nồng độ axit và dịch vị trong dạ dày. Trà dây xung làm sạch khuẩn Hp giúp bảo vệ dạ dày khỏi bị viêm loét.
Tía tô không chỉ là loại lá được cho vào cháo, canh để giúp người bệnh giảm cúm, mà nó cũng là loại thuốc giúp chống đầy bụng, khó tiêu.
Với mỗi một vùng miền, đất nước khác nhau sẽ có những món ăn khác nhau. Đôi khi cơ thể chúng ta đã quá quen với món ăn hàng ngày nơi chúng ta sống, khi tiếp xúc với một món ăn lạ mà bụng bạn không tốt, hương vị không hợp thì sẽ dễ dẫn đến hiện tượng ợ chua hay buồn nôn.
Với những chất kháng viêm trong cà rốt, nó sẽ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru hơn, thêm nữa là nó kích thích hoạt động tiết dịch của dạ dày, khiến cho thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn.
Các bệnh liên quan đến gan nếu không được kịp thời chữa trị sẽ dễ dẫn đến ung thư gan.Vậy nếu bạn có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi lâu ngày, hãy nhanh chóng đi đến gặp bác sỹ để kịp thời chữa trị nhé.
Tắm nước ấm và thư giãn bản thân, gia tăng nhiệt độ của cơ thể làm cho máu huyết lưu thông và kích thích tiêu hóa.
Một số trường hợp chúng tôi khuyên bạn nên đến bệnh viện khám bệnh ngay, tránh để lâu dài trở thành biến chứng nguy hiểm, và lúc đó bác sỹ sẽ là người trả lời câu hỏi đầy bụng uống thuốc gì cho bạn một cách đầy đủ nhất.
Bạn thấy đấy cách chữa đầy bụng nhanh nhất hiện hữu ngat cạnh chúng ta, rất dễ kiếm, đơn giản và dễ làm đúng không nào, hãy lưu lại có khi cần dùng nhé.
Bạn có thể dùng lá và thân cây tía tô giã cho nhỏ, sau đó vắt nước và pha thêm đường phèn cho dễ uống, ngày uống từ 2 – 3 lần trước hoặc sau ăn.
Trên đây là một số mẹo chữa hay bị đầy bụng khó tiêu với các thực phẩm dễ kiếm, an toàn có ngay trong gia đình bạn. Bạn hãy bỏ túi các mẹo này để có lúc cần đến nhé.
Nhiều chất xơ và nước, nó sẽ làm dạ dày bạn dễ chịu hơn, giảm đọc thêm nhẹ áp lực hơn khi bị đầy bụng khó tiêu.
Như vậy trên đây chúng tôi đã giải đáp câu hỏi của bạn là làm gì để hết đầy bụng khó tiêu, rất dễ áp dụng phải không nào. Hãy bỏ túi các mẹo này khi cần nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *